0932.984.046

Tré Bình Định

Tré Bình Định – Món nhậu dân dã được nhiều người yêu thích

  • Giá bán: 28.000 đồng/ cây

  • Liên hệ đến SĐT: 0932 984 046 hoặc có thể đặt hàng tại đây

Tré là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh miền Trung. Nếu bạn đi du lịch thì sẽ thấy trên con đường quốc lộ 1A, ngang qua mảnh đất Bình Đình. Chắc sẽ rất ngạc nhiên bởi những chiếc “cán chổi” nhỏ xíu được treo lủng lẳng ở các tiệm ven đường, đó chính là chiếc “Tré”. Mỗi địa phương có cách làm riêng, Tré Bình Định được du khách gần xa nhớ tới bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt, thơm dịu và đặc biệt là hình dáng giống cán chiếc chổi rơm thơm mùi lúa mới.

Tré Bình Định muốn ngon thì việc đầu tiên phải chọn thịt thật ngon, tươi. Thịt ở đây có thể là thịt ba chỉ, hoặc thịt heo thủ. Đầu tiên phải làm sạch thịt, và luộc chín, rồi xắt lát mỏng, sau đó cho vào ướp với các loại gia vị: riềng, tiêu, mè, muối…

Tré Bình Định
Tré Bình Định

Món tré Bình Định hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ. Buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày chúng ta có thể dùng được. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày. Khi ăn, chúng ta sẽ lột tré ra, dùng đũa đánh tơi các miếng thịt với nhau, rồi bày trên đĩa. Món này có thể cuốn với bánh tráng và rau sống (rau thơm, dưa leo, chuối chát…), đồ chua (đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu…) chấm nước mắm ớt tỏi hoặc tương ớt.

Tré dùng làm món khai vị trong các bàn tiệc, hoặc là mồi nhậu cũng rất tuyệt vời. Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân Đất Võ trong các dịp lễ tết và trong các bữa ăn hằng ngày.

Bình luận