0932.984.046

Trái cây sấy khô

Những tác dụng tuyệt vời của hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô, trái cây sấy khô rất được ưa thích vì tính tiện lợi và bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm của từng miếng hoa quả sấy cuốn hút khẩu vị của mọi người. Ngoài ra hoa quả sấy, trái cây sấy cũng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì việc sử dụng hoa quả sấy khô cũng cần lưu ý tới một số yếu tố.

Đôi nét về hoa quả sấy, trái cây sấy khô

Hoa quả sấy hay trái cây sấy khô là nói về các loại củ quả mà lượng nước bên trong của nó đã rút cạn kiệt thông qua kỹ thuật sấy hay phơi tự nhiên. Đặc biệt, hiện nay một số cơ sở sản xuất đã áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, đưa vào phương pháp sấy chân không, sấy lạnh. Đảm bảo chất lượng sản phẩm về chất lượng cũng như an toàn của hoa quả được sấy. Ngoài ra những sản phẩm được sấy bằng phương pháp sấy chân không còn giúp tăng hương vị, tạo cảm giác giòn, ngọt, ngon hơn.

Sản phẩm hoa quả sau khi sấy co ngót ở dạng khô giòn, hay dạng kẹo nhưng vẫn đảm bảo năng lượng, dưỡng chất ban đầu. Ví dụ như: Chuối sấy khô, khoai lang sấy khô, mít sấy, thập cẩm sấy, khoai môn sấy, khoai lang sấy, nho sấy, hạt sen sấy…. Lợi thế của các loại hoa quả sấy khô là dễ bảo quản, thời gian sử dụng lâu, tiện lợi để mang theo, nhất là trong trường hợp đi xa, những chuyến đi du lịch, phượt, dã ngoại,…

Hoa quả sấy khô có tác dụng tăng cường sức khỏe

Trái cây sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến Polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Riêng hàm lượng Vitamin C lại giảm đáng kể sau khi sấy khô.

Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn trái cây sấy khô ít có xu hướng tăng cân nhưng lại thu nạp nhiều dưỡng chất hơn so với nhóm không ăn loại quả này, nhất là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.

Trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô

Mua hoa quả sấy, trái cây sấy khô ở đâu?

Bạn có thể mua hoa quả sấy, trái cây sấy khô của nhà sản xuất Quỳnh Anh. Với những nguyên liệu tươi mới qua công nghệ sấy lạnh sẽ có được sản phẩm tuyệt vời nhất.

Mua sản phẩm tại website: mondacsanviet.com

 

 

Bình luận