0932.984.046

Ngủ gật tại văn phòng ư, không thành vấn đề khi đã có những mẹo vặt này!

Dân văn phòng có một nỗi sợ mang tên ngủ gật. Ngủ gật làm mất đi hiệu quả công việc. Và tệ hại hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe. Để thoát khỏi những cơn ngủ gật khó đỡ này. Thì hãy áp dụng ngay những mẹo vặt dưới đây:

Ăn đồ ngọt
Ăn đồ ngọt

Ăn đồ ngọt: Ăn một thanh kẹo ngọt sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Trong quá trình làm việc, cơ thể bạn sẽ dần sẽ bị tiêu hao năng lượng. Ăn một chút đồ ăn sẽ giúp cơ thể bạn duy trì năng lượng. Từ đó có thể tỉnh táo làm việc hơn.

Nghe nhac
Nghe nhạc

Nghe nhạc: Hãy tự làm bản thân mình tỉnh táo bằng cách nghe nhạc. Âm nhạc gây nên phản ứng cảm xúc ở người. Giúp tác động vào nhiều bộ phận của não bộ, nhờ vậy mà ta có thể tỉnh táo hơn.

Rời máy tính và đi lại
Rời máy tính và đi lại

Rời máy tính và đi lại: Khi mệt mỏi hãy rời máy tính, để mắt được nghỉ ngơi và đứng lên hoạt động vài phút. Biện pháp này có tác dụng kích thích các giác quan. Thu hút sự chú ý của bạn, tăng cường năng lượng. Ngăn ngừa sự ảm đạm vào buổi sáng, và sụt giảm năng lượng vào buổi chiều.

Xịt nước vào mặt
Xịt nước vào mặt

Xịt nước vào mặt: Việc tiếp xúc với nước sẽ thúc đẩy cơ thể bạn điều chỉnh với môi trường bên ngoài, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo. Đặc biệt bạn có thể thủ sẵn một chai xịt khoáng ở bàn làm việc. Để khi nào buồn ngủ thì bạn có thể xịt vào mặt.

Hít thở sâu
Hít thở sâu

Thở sâu: Thở sâu làm tăng mức độ oxy trong máu, chậm nhịp tim và giảm huyết áp, năng lượng tràn đầy. Điều quan trọng khi thở sâu, là bạn cần hít vào bụng chứ không phải ngực.

Ngồi thiền
Ngồi thiền

Ngồi thiền: Thiền định không đơn giản là giúp thư giản thả lỏng cơ thể, có những loại thiền có tác dụng giúp bạn tỉnh táo hơn. Khi ngồi thiền, tư thế tốt nhất là ngồi thẳng lưng, và đảm bảo hơi thở của bạn được thông suốt và không bị chặn.

Bình luận