0932.984.046

Khô cá ngừ đại dương

Khô cá ngừ đại dương – Món quà của biển cả – Món quà của Phú Yên

Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù. Một loại cá nổi tiếng ở miền Trung đặc biệt là Phú Yên. Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt cá ngừ rất bổ dưỡng. Cá được chế biến thành nhiều món nổi tiếng ngon bậc nhất như mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, sashimi, và ngược với ăn thịt cá tươi. Thì ngư dân còn đem tẩm ướp gia vị rồi phơi khô, đóng gói. Cho ra những sản phẩm mang đậm chất Phú Yên là khô cá ngừ đại dương.

Đặc sản khô cá ngừ đại dương
Đặc sản khô cá ngừ đại dương

Khô cá ngừ đại dương được chế biến từ những lát thịt tươi roi rói, của những con cá vừa được bắt lên. Những lát thịt được đem tấm ướp gia vị. Rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi thịt cá đã đủ thời gian, ta sẽ cho vào bịch và đóng gói. Tất cả được làm thủ công, nên trên những lát cá mang đậm vẻ mộc mạc chân chất của người dân. Những lát cá ngừ đỏ au, tạo điểm nhấn là mè, và ớt, tạo điểm nhấn sâu sắc cho người ta khi mới đầu nhìn vào. Vẻ ngoài hấp dẫn, là một phần còn bên trong thịt, chất lượng của sản phẩm mới là cái quan trọng hơn hẳn. Không khác với vẻ ngoài hấp dẫn, chất lượng sản phẩm thì tuyệt vời.

Sau khi nướng sơ những lát cá ngừ, chúng ta đã bắt được mùi thơm phức từ thịt cá, và mè. Xé lát cá, ta sẽ cảm nhận được cái dai những những thớ thịt. Và cho vào miệng, sau khi đã chấm với muối xanh. Tận hưởng khúc này, cứ như đang trên thiên đường. Dai đai, ngọt ngọt, béo béo, thơm thơm, hòa vào đó là vị cay cay của ớt. Và đặc biệt là vị thơm của muối xanh. Khô cá ngừ đại dương này mà gặp chiến hữu thì quên cả lối về.

 

Bình luận