0932.984.046

bò một nắng hai sương

Khô bò một nắng hai sương – thương thương nhớ nhớ vấn vương lòng người

Bạn đang nghiên cứu món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân của mình nhưng lại đang mù tịt không biết lựa chọn món gì. Và đây là một gợi ý cho các bạn đây, chính là món khô bò một nắng hai sương, món này không những ngon mà cũng là một món quà thật ý nghĩa.

Món này được chế biến từ loại bò cỏ nhưng là bò tơ, thịt của những con bò này thường săn chắc, thơm ngon vì được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên, không ăn cám thực phẩm công nghiệp. 

Bò một nắng hai sương trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, mà chỉ cần nướng sơ không nên nướng chín quá thịt bò sẽ bị khô và không ngon, nên nướng bếp than để nướng thì sẽ ngon hơn. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, hoặc xé sợi theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng. Từ từ thưởng thức để cảm nhận được hương vị ngon ngọt dai the thấm đượm trên từng miếng thịt của bò cỏ, cùng với vị chua chua, là lạ của muối kiến vàng. Càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được.

Chế biến bò một nắng rất công phu quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công, món này đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất thường là thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng thì đem chúng đi rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp (Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào) đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ. Cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ. Và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.

Đảm bảo 100% thịt bò tươi nguyên chất không trộn, không pha, không tẩm phụ gia để tăng lợi nhuận mà lấy nền tảng sức khỏe con người là giá trị trên hết để tạo ra giá trị đích thực của sản phẩm. Là một trong những số ít cửa hàng chuyên bán về được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Bình luận