0932.984.046

Hương vị tôm chua Bình Định – Đặc sản miền Trung

    Bình Định là một tỉnh ven biển của vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Nên thủy hải sản ở nơi đây vô cùng phong phú. Vậy nên Bình Định rất nổi tiếng biết nhiều cách làm mắm từ những loại thủy, hải sản như: mắm cá cơm, mắm nhum, mắm mực,…

Đặc biệt trong đó tôm chua là một loại mắm nhưng là mắm quý tộc. Tôm chua rất nổi tiếng ở miền Trung. Nhưng với mỗi vùng miền đều có cách chế biến, hương vị riêng. Đối với đặc sản tôm chua Bình Định sẽ có vị hơi cay cay của ớt, vị thơm của củ riềng, tỏi, cùng với đó là vị ngọt của tôm đất.

Đặc sản tôm chua Bình Định là một món ăn bình dị được dùng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Tôm chua có thể ăn kèm với nhiều món như cơm, bánh tráng, thịt luộc hoặc chấm rau củ… đều rất ngon. Tưởng chừng để làm tôm chua đơn giản nhưng thật ra khó và cầu kì vô cùng. Hiện nay có rất nhiều người làm tôm chua. Nhưng không phải ai cũng làm ra tôm chua Bình Định ngon. Làm món tôm chua đòi hỏi cao sự khéo léo trong cách nêm nếm gia vị. Và sự tỉ mỉ, công phu trong việc chuẩn bị nguyên liệu rồi sơ chế sao cho sạch sẽ, đầy đủ.

   Đặc sản tôm chua Bình Định

Theo một số người có kinh nghiệm thì để làm ra đặc sản tôm chua Bình Định không cầu kỳ nhưng kỹ. Việc quan trọng nhất là chọn tôm phải là tôm đất, còn sống. Tất cả các bước phải làm theo thứ tự đúng công thức. Các gia vị đi kèm để làm ra sản phẩm tôm chua đúng điệu. Phải có đủ bộ như củ riềng, nước mắm, tỏi, đường, ớt đều phải đúng liều lượng cần thiết.

Bạn muốn thưởng thức đặc sản tôm chua đúng chuẩn Bình Định thì hãy liên hệ với chúng tôi:

Giá: 148.000Đ/LỌ 680G

MUA 5 LỌ TẶNG NGAY LỌ 300G
MIỄN PHÍ SHIP NỘI THÀNH TP.HCM ( TRỪ HÓC MÔN, CỦ CHI )

 

 

 

Bình luận