0932.984.046

Tôm chua Bình Định

Đặc sản tôm chua Bình Định – Món ăn truyền thống Việt Nam

TÔM CHUA BÌNH ĐỊNH

GIỚI THIỆU

Đặc sản tôm chua vốn là món ăn lâu đời, bình dị của người dân Việt Nam từ hàng ngàn năm trước. Ngày nay, mắm tôm chua trở thành đặc sản nổi tiếng của nhiều vùng đất ẩm thực như Huế, Đà Nẵng, Bình Định. Cái vị chua thanh của tôm. Cay nồng của các loại gia vị. Làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn quê hương

Ngoài món tôm chua Huế mang hương vị cung đình thì tôm chua Bình Định có hương vị rất riêng. Vị chua của tôm, vị cay cay của ớt, vị thơm của củ riềng, tỏi kèm theo tiêu hạt hòa vào nhau. Tạo nên 1 món ăn thật khó quên. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đến Xứ Nẫu để mua được đặc sản tôm chua đúng chất Bình Định.

Tôm chua Bình Định

CÁCH LÀM

          Theo người dân Bình Định, làm mắm tôm chua không quá khó. Nhưng để làm ra sản phẩm chất lượng, ngon đúng vị, đảm bảo vệ sinh. Đòi hỏi nguồn nguyên liệu phải tươi, gia vị sạch và thao tác chế biến cẩn thận. Tất cả các bước thực hiện phải theo thứ tự, đúng công thức. Các gia vị đi kèm phải có đủ bộ, đúng liều lượng.
Vai trò của tôm trong món đặc sản này rất quan trọng. Đặc sản tôm chua Bình Định được làm từ nguyên liệu tôm đất tươi. Kích cỡ tôm phải đều nhau. Như vậy tôm trong lọ mới chín đều cùng lúc, gia vị thắm đều từng thớ thịt trong tôm.

          Đây là món ăn dân dã vì đủ vị chua cay mặn ngọt, đảm bảo ăn vào là ghiền. Vị chua của tôm, cay cay của ớt, vị thơm của củ riềng, tỏi và kèm theo tiêu hạt rất thơm ngon.

LIÊN HỆ

Hiện nay bạn không cần phải đi đâu xa vẫn có thể thưởng thức đặc sản tôm chua đúng chất Bình Định ngay tại nhà. Chỉ cần đặt hàng bên dưới là có ngay món đặc sản tôm chua Bình Định được giao tận nhà với giá chỉ:

145.000đ/lọ 400gr
199.000đ/lọ 570gr

Với thiết kế sang trọng, ngoài cùng bạn bè nhâm nhi đặc sản tôm chua. Bạn còn có thể mang tặng vào dịp Tết này. Hãy trao yêu thương đến những người thân bằng món ăn mang đậm tính truyền thống này. Để mọi người cùng có những ngày Tết trọn vẹn hơn.

Bình luận