0932.984.046

Chả cá Quy Nhơn Bình Định

Chả cá Quy Nhơn Bình Định – Đặc sản xứ Nẫu

  • Giá bán: 89.000 đồng/ 500gr

  • Bạn có thể liên hệ qua SĐT: 0932 984 046 hoặc đặt hàng tại đây

Nhắc đến Quy Nhơn Bình Định thì chắc ai cũng biết đến món bún chả cá Quy Nhơn. Đó là một sự kết hợp hết sức hài hòa giữa nước dùng, chả cá, bún tươi, rau sống, và nước chấm để làm nên tô bún chả cá nổi tiếng. Chả cá là tinh túy để có tô bún chả thơm ngon mà ai ăn vào cũng tấm tắc khen ngon. Để có được những miếng chả cá thơm ngon hay những tô bún ngon thì thì phải trải qua một quá trình công phu.

Nước dùng ở đây không phải là nước hầm xương thịt mà được nấu từ đầu cá và xương cá sau khi tách thịt ra. Để nước dùng không có vị tanh thì cần phải biết cách sơ chế đầu và xương cá, sau đó khử mùi bằng chanh. Nước dùng ngon sẽ có vị ngọt thanh, đậm đà hương vị cá tươi, vị cay của ớt chỉ thiên.

Bún chả cá Quy Nhơn

Hay khi đến với Quy Nhơn, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh người phụ nữ ngồi bày bán những miếng chả cá thơm ngon vừa mới ra lò, chiên vàng ươm, thơm lừng. Mỗi ai đi ngang qua cũng đều phải ngoái đầu nhìn bởi hương thơm của nó. Điều đặc biệt của món chả cá bình dân này là không hề dùng bất kỳ loại hóa chất nào. Hương vị thơm ngọt vừa có độ dai vừa phải là sự kết hợp giữa cách chọn nguyên liệu tươi sống 100%. Sau mỗi chuyến tàu ra khơi, các ngư dân sẽ lựa chọn ra những con cá ngon nhất để chế biến cùng bí quyết làm chả cá trải qua hàng trăm năm của người dân nơi đây. Không nơi đâu bạn có thể thưởng thức một miếng cá thơm lừng, ngào ngạt mùi cá, cực kì thơm ngon với sắc vàng óng ánh vừa có vị cay cay tiêu sọ, vừa dai dai giòn giòn tất cả cùng hòa quyện trong 1 món ăn như nói lên tất cả tấm lòng của con người Quy Nhơn.

Chả cá Bình Định

 

 

Bình luận